วันพุธที่ 16 เมษายน พ.ศ. 2557

สถิติสัญจรปลอดภัยช่วงสงกรานต์ 5 วัน สงขลาเกิดอุบัติเหตุรวม 46 ครั้ง บาดเจ็บ 45 คน เสียชีวิต 7 ราย ลดลงกว่าปีที่แล้วเล็กน้อย

่ข่าว สุธิดา พฤกษ์อุดม / สถิติสัญจรปลอดภัยช่วงสงกรานต์ 5 วัน สงขลาเกิดอุบัติเหตุรวม 46 ครั้ง บาดเจ็บ 45 คน เสียชีวิต 7 ราย ลดลงกว่าปีที่แล้วเล็กน้อย

นายอำนาจ ผลมาตย์ หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดสงขลา เปิดเผยว่า  ศูนย์ปฏิบัติการร่วมป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนน  ช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2557   จังหวัดสงขลา ได้มีการตั้งจุดตรวจหลักบูรณาการ รวม 32 จุด ในพื้นที่ 16 อำเภอ ซึ่งเมื่อวานนี้ (15 เม.ย.2557) เป็นวันที่ 5 ของการปฏิบัติการ เกิดอุบัติเหตุทางถนน 13 ครั้ง  มีผู้บาดเจ็บ 12 คน  และมีผู้เสียชีวิต 2 คน คือ นายอาหมีน สุวรรณชาตรี อายุ 28 ปี เกิดจากขับขี่รถมอเตอร์ไชต์ชนต้นไม้ เหตุเกิดบริเวณหน้าตลาดพงศ์เจริญ ต.คลองแห และ นายวีระ มั่วเนียว อายุ 38 ปี เกิดจากรถมอเตอร์ไซต์ชนกับรถปิคอัพ  ขณะที่สถิติรวม 5 วัน จังหวัดเกิดอุบัติเหตุรวม 46 ครั้ง บาดเจ็บ 45 คน เสียชีวิตแล้ว 7 ราย เมื่อเปรียบเทียบอุบัติเหตุ 5 วันสัญจรปลอดภัยปีที่แล้ว พบว่าในปีนี้สถิติการเกิดอุบัติเหตุลดลง 3 ครั้ง คิดเป็นร้อยละ 6.12 บาดเจ็บลดลง 4 คน คิดเป็นร้อยละ 8.16 และเสียชีวิตลดลง 1 ราย คิดเป็นร้อยละ 12.5  สำหรับการเกิดอุบัติเหตุของจังหวัดสงขลา เกิดกับมอเตอร์ไซต์มากที่สุด และเกิดอุบัติเหตุที่ อ.หาดใหญ่มากที่สุด จำนวน 21 ครั้ง รองลงมา คือ อ.รัตภูมิ จำนวน 7 ครั้ง  นอกจากนี้ทางศูนย์ฯได้มีการเรียกตรวจพาหนะรวม 5 วัน จำนวน  38,018 คัน มีผู้ถูกดำเนินคดี 10 มาตรการ  จำนวน 4,957 ราย โดยถูกดำเนินคดีมากที่สุดในข้อหาไม่คาดเข็มขัดนิรภัย 1,313 รองลงมา คือ ไม่สวมหมวกนิรภัย 1,169 ราย และการไม่มีใบขับขี่ 1,126 ราย

 

 

 


Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...