วันอาทิตย์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2557

“ส้มตำถาด” เมนูเด็ดบ้านด่านนอกหนึ่งเดียวใน จ.สงขลา

            ข่าว สงขลา / "ส้มตำถาด" เมนูเด็ดบ้านด่านนอกหนึ่งเดียวใน จ.สงขลา นางสาวยูริดา พลยามา ชาว จ.มหาสารคาม เจ้าของร้านขนมจีนพี่ยู ซึ่งอยู่บริเวณฟู๊ดส์คอตฮัลโหลมาเลเซีย บ้านด่านนอก เขตเทศบาล ต.สำนักขาม อ.สะเดา จ.สงขลา เมืองท่องเที่ยวชายแดนไทยมาเลเซีย พลิกแพลงเมนูอาหารจากการจำหน่ายขนมจีนตามปกติ มาขายส้มตำถาดเพื่อสร้างความแปลกใหม่ให้กับลูกค้าที่มาใช้บริการ ซึ่งปกติส้มตำทั่วๆ ไป จะตักใส่จานแต่ที่ร้านของพี่ยู จะใส่ถาดใหญ่พร้อมเครื่องเคียงอีกนับสิบอย่างเพิ่มสีสันให้น่ารับประทานยิ่งขึ้น

            โดยนางสาวยูริดา พลยามา กล่าวว่า เริ่มทำเมนูส้มตำถาดมาราว 6 เดือน เริ่มแรกรู้กันเฉพาะลูกค้าขาประจำหรือกลุ่มเพื่อน แต่มีการบอกกันปากต่อปากจนกลายเป็นอีกหนึ่งเมนูประจำของร้านนอกเหนือจากขนมจีน สำหรับส้มตำถาดลูกค้าสามารถสั่งได้ทุกชนิดทั้งตำไทย ตำลาวเหมือนส้มตำทั่วๆ ไป แต่ที่พิเศษ คือ จะนำมาใส่ถาดใหญ่พร้อมเครื่องเคียงนับ10 ชนิด เช่น ไข่ต้ม กุ้งกรอบ ปลากรอบ ถั่วลิสง หมูยอ หน่อไม้สด เส้นขนมจีน ถั่วงอก กระหล่ำปลี ผักกระเฉด ลูกค้าสามารถเลือกรับประทานได้อย่างจุใจทั้งทานคนเดียวหรือทานเป็นกลุ่มใหญ่ และมีบริเวณเดลิเวอรี่ส่งฟรีถึงบ้านด้วย เปิดบริการตั้งแต่เที่ยงวันจนถึงเที่ยงคืน

            สำหรับราคาส้มตำถาดจะขาย ถาดละ150 บาท ซึ่งอาจจะแพงกว่าส้มตำปกติแต่ลูกค้าทานแล้วคุ้ม ที่สำคัญขายหมดทุกวันเป็นที่ชื่นชอบทั้งคนไทย และนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซีย โดยเท่าที่ทราบน่าจะเป็นส้มตำถาดแห่งเดียวของ จ.สงขลา ในขณะนี้

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...