วันอังคารที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2557

มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ร่วมกับ เทศบาลนครหาดใหญ่ ดำเนินโครงการสมัชชาประชาชนฯ จัดประชุมระดมความคิดเห็นจากผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย ด้านจราจร ครั้งที่ 1 ขับเคลื่อนวิสัยทัศน์ “หาดใหญ่ มหานครแห่งความสุข”

ข่าว สุธิดา พฤกษ์อุดม ภาพ โปรดปราน บุญธรรม / มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ร่วมกับ เทศบาลนครหาดใหญ่ ดำเนินโครงการสมัชชาประชาชนฯ จัดประชุมระดมความคิดเห็นจากผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย ด้านจราจร ครั้งที่ 1 ขับเคลื่อนวิสัยทัศน์  "หาดใหญ่ มหานครแห่งความสุข"

วันนี้(24มิ.ย.57) เวลา 09.00 น. ที่ โรงแรมบุรีศรีภูฯ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา  มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ร่วมกับ เทศบาลนครหาดใหญ่ ดำเนินโครงการสมัชชาประชาชนเทศบาลนครหาดใหญ่ โดยการจัดการประชุมระดมความคิดเห็นจากผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย ด้านจราจร ครั้งที่ 1 โดยมี ผศ.ดร.ไชยวรรณ วัฒนจันทร์ รองผู้อำนวยการสำนักวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ , อาจารย์วิวัฒน์  สุทธิวิภากร เจ้าของโครงการฯ , ผศ.ดร.ศักดิ์ชัย ปรีชาวีรกุล , ดร.ปรเมศวร์ เหลือเทพ ,นายนรบดี สาละธรรม และผู้ที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมประชุมโดยพร้อมเพรียงกัน  อาจารย์วิวัฒน์ สุทธิวิภากร เจ้าของโครงการฯ เปิดเผยว่า การจัดประชุมในครั้งนี้ จัดขึ้นเพื่อระดมความคิดเห็นจากผู้มีส่วนได้ส่วนเสียหาข้อสรุปทางวิชาการพร้อมเสนอแนะนโยบายด้านการจราจรในการนำไปเสนอต่อที่ประชุมสมัชชาประชาชนเทศบาลนครหาดใหญ่ ในเดือนสิงหาคม 2557 ที่ ศูนย์ประชุมนานาชาติฯ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เพื่อขับเคลื่อนวิสัยทัศน์ "หาดใหญ่ มหานครแห่งความสุข" โดยการลดอุบัติเหตุ เพื่อลดการสูญเสียทั้งชีวิตและทรัพย์สิน , การแก้ไขปัญหาจราจรให้เคลื่อนตัวได้ดี โดยเฉพาะระบบโลจิสติกส์ที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว ควบคู่กับการดูแลสิ่งแวดล้อม เนื่องจากการจราจรที่คับคั่งจะทำให้เกิดฝุ่น ควัน เสียง ความสั่นสะเทือน และมลพิษต่างๆที่ทำให้เกิดผลเสียต่อสุขภาพของพี่น้องประชาชนและคนในพื้นที่  สำหรับการประชุมในครั้งนี้ จัดขึ้นเป็นครั้งแรกในระดับนโยบาย  และจะมีการประชุมครั้งต่อไป ในวันที่ 29 กรกฎาคม 2557 เพื่อหาเจ้าภาพในการขับเคลื่อนการแก้ไขปัญหาต่อไป ให้สมกับวิสัยทัศน์นครหาดใหญ่ที่ว่า "หาดใหญ่ มหานครแห่งความสุข"

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...