ตำรวจ เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองและฝ่ายความมั่นคงในจ.สงขลาจับตาแก็งค์บีเอ็มเครือข่ายใหญ่ขนใบกระท่อมจากประเทศมาเลเซียส่ง3 จังหวัดชายแดนใต้
ข่าว ทักษิณ อรุณ / ตำรวจ  เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองและฝ่ายความมั่นคงในจ.สงขลาจับตาแก็งค์บีเอ็มเครือข่ายใหญ่ขนใบกระท่อมจากประเทศมาเลเซียส่ง3 จังหวัดชายแดนใต้
 วันนี้(24ส.ค.55) ตำรวจ เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองและฝ่ายความมั่นคงในจ.สงขลา  เฝ้าจับตาความเคลื่อนไหวของแก็งค์บีเอ็ม  ซึ่งเป็นเครือข่ายใหญ่ขนใบกระท่อมจากประเทศมาเลเซียส่ง 3  จังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยจะใช้รถเก๋งหรูยี่ห้อ BMW  ในการลักลอบขนใบกระท่อมติดสัญลักษณ์เป็นรูปนกอินทรีย์ หลังจากที่เจ้าหน้าที่สามารถจับกุมได้แล้ว  2 คัน และทำการสอบสวนขยายผลพบว่ามีรถเก๋ง BMWอีกอย่างน้อย 5 คันที่อยู่ในทีมเดียวกัน สำหรับลักลอบขนใบกระท่อมจากชายแดนไทยมาเลเซียด้านอ.สะเดา  จ.สงขลา ไปยัง 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยทำกันเป็นขบวนการมีรถนำทางและปิดท้ายเพื่อตรวจเส้นทางว่ามีการตั้งด่านตรวจหรือไม่  และส่วนใหญ่จะเป็นกลุ่มของผู้มีอิทธิพลหรือลูกของนักการเมืองในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้  และมักจะใช้บัตรนักศึกษาหรือบัตรอื่นๆที่ไม่สามารถตรวจสอบเลขประจำตัวได้ ซึ่งเจ้าหน้าที่เชื่อว่าแก็งค์ดังกล่าวน่าจะมีส่วนเชื่อมโยงกับกลุ่มก่อความไม่สงบในพื้นที่  3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ด้วย  ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้เฝ้าสังเกตรถเก๋ง BMW หรือรถเก๋งหรูที่เข้ามาในพื้นที่โดยเฉพาะ  อ.สะเดา ที่ผ่านด่านตรวจทั้งถนนสายหลักและเส้นทางลัดต่างๆ
