รถไฟสายใต้เส้นทางหาดใหญ่-กรุงเทพฯ ยังเปิดเดินรถตามปกติแต่ต้องไปขึ้นที่สถานีพัทลุง และสถานีทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช มีเพียงขบวนบัตเตอร์เวิร์ธ-กรุงเทพฯเพียงขบวนเดียวที่หยุดวิ่ง ส่วนขบวนรถท้องถิ่นจากหาดใหญไปยังภาคใต้ตอนบนงดวิ่งทุกขบวน
ข่าว ทักษิณ อรุณ สงขลา / รถไฟสายใต้เส้นทางหาดใหญ่-กรุงเทพฯ ยังเปิดเดินรถตามปกติแต่ต้องไปขึ้นที่สถานีพัทลุง และสถานีทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช มีเพียงขบวนบัตเตอร์เวิร์ธ-กรุงเทพฯเพียงขบวนเดียวที่หยุดวิ่ง ส่วนขบวนรถท้องถิ่นจากหาดใหญไปยังภาคใต้ตอนบนงดวิ่งทุกขบวน
วันนี้(23ส.ค.55) นายประเมิน เสรีรักษ์ หัวหน้าหน่วยบริหารขายตั๋วหาดใหญ่ เปิดเผยว่า การเดินรถไฟสายใต้เส้นทางหาดใหญ่-กรุงเทพฯ ยังคงเปิดให้บริการตามปกติเกือบทุกขบวน แม้จะเกิดอุบัติเหตุรถไฟสายบัตเตอร์เวิร์ธ - กรุงเทพ ตกรางในพื้นที่อ.ปากพะยูน จ.พัทลุง ตั้งแต่เมื่อคืนนี้และการกู้โบกี้รถไฟยังไม่แล้วเสร็จ
แต่ผู้โดยสารที่จะเดินทางเข้ากรุงเทพฯต้องไปขึ้นรถไฟที่สถานีพัทลุงและสถานีทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช แทน โดยแยกเป็นขบวนรถเร็วที่170 ยะลา-กรุงเทพฯและขบวนรถด่วนพิเศษที่ 42 ยะลา-กรุงเทพฯ ไปขึ้นที่สถานีจ.พัทลุง ส่วนขบวนรถเร็วที่ 172 สุไหงโก-ลก-กรุงเทพฯและขบวนรถด่วนพิเศษ 38 สุไหงโก-ลก-กรุงเทพฯ ไปขึ้นที่สถานีทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช มีเพียงขบวนเดียวที่ต้องหยุดเดินรถในวันนี้คือ ขบวนที่36 บัตเตอร์เวิร์ธ-กรุงเทพฯ
ส่วนขบวนรถไฟท้องถิ่นจากสถานีหาดใหญ่ไปยังภาคใต้ตอนบนต้องหยุดเดินรถทุกขบวน ขณะที่เส้นทางไปกลับ 3จังหวัดชายแดนภาคใต้ เปิดให้บริการเฉพาะขบวนรถท้องถิ่น2 ขบวนคือ ขบวนที่447สุราษฎร์ธานี-สุไหงโก-ลก กับขบวนที่455 นครศรีธรรม-ยะลา โดยทั้งสองขบวนตั้งต้นและสิ้นสุดการเดินทางที่สถานีรถไฟหาดใหญ่
สำหรับผู้โดยสารที่ต้องการยกเลิกการเดินทางสามารถนำตั๋วโดยสารมาขอรับรับคืนได้เต็มจำนวน
