วันพุธที่ 3 เมษายน พ.ศ. 2556

เจ้าหน้าที่ กอ.รมน.จ.สงขลา ตรวจยึดกล่องพัสดุไปรษณียภัณฑ์ 26 กล่องซุกซ่อนยาเสพติด ยากล่อมประสาท อุปกรณ์อิเลคทรอนิคส์และเขาเลียงผา

ข่าว สันติภาพ รามสูต / เจ้าหน้าที่ กอ.รมน.จ.สงขลา ตรวจยึดกล่องพัสดุไปรษณียภัณฑ์ 26 กล่องซุกซ่อนยาเสพติด ยากล่อมประสาท อุปกรณ์อิเลคทรอนิคส์และเขาเลียงผา ส่งมาจากกรุงเทพฯปลายทาง จ.สงขลา และจังหวัดชายแดนภาคใต้

            วันนี้(3เม.ย.56)  พ.ต.อ.ภัทรเดช แก้วบริสุทธิ์ รองผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายใน จ.สงขลา และ พ.ต.อ.อดิเรก บือราเฮง ผกก.สภ.หาดใหญ่ ตรวจยึดกล่องพัสดุไปรษณียภัณฑ์จำนวน 26 กล่อง ที่ถูกส่งมายังศูนย์ไปรษณีย์หาดใหญ่ และเจ้าหน้าที่ได้ใช้เครื่องสแกนตรวจพบว่าภายในกล่องพัสดุซุกซ่อนยากล่อมประสาท 10 กระปุก ใบกระท่อมและยาแก้ไออีกจำนวนหนึ่ง อุปกรณ์อิเลคทรอนิคส์ต้องสงสัย และเขาเลียงผา จำนวน 19 คู่ โดยมีต้นทางถูกส่งมาจากพื้นที่กรุงเทพฯและปริมณฑล มีปลายทางผู้รับอยู่ใน จ.สงขลา และ จังหวัดชายแดนภาคใต้ แต่จากการตรวจสอบทั้งชื่อผู้ส่งและผู้รับเป็นชื่อปลอม ซึ่งเจ้าหน้าที่กำลังอยู่ระหว่างการตรวจสอบและขยายผลไปยังสถานที่ปลายทางที่ถูกส่งไป

            ทั้งนี้ ทางกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภาย จ.สงขลา ได้เพิ่มความเข้มงวดในการตรวจสอบกล่องพัสดุที่ถูกส่งมายังศูนย์ไปรษณีย์หาดใหญ่ก่อนที่จะกระจายไปยังตามจังหวัดต่างในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้เนื่องจากพบว่าเป็นเส้นทางหนึ่งที่ใช้ส่งยาเสพติด และอุปกรณ์ต้องสงสัยที่สามารถนำไปประกอบเป็นระเบิดได้

 

 

 

 

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...