โรงแรมหรูกลางเมืองสงขลาปรับกลยุทธ์การตลาดรับเทศกาลกินเจ ยกครัวออกมาตั้งหน้าโรงแรมปรุงอาหารเจ ภายใต้สโลแกน “เมนูเด็ด ราคาติดดิน กินห้องแอร์”
ข่าว สันติภาพ รามสูต สงขลา / โรงแรมหรูกลางเมืองสงขลาปรับกลยุทธ์การตลาดรับเทศกาลกินเจ ยกครัวออกมาตั้งหน้าโรงแรมปรุงอาหารเจ ภายใต้สโลแกน "เมนูเด็ด ราคาติดดิน กินห้องแอร์" วันนี้ (5 ต.ค. 56) บรรยากาศช่วงเทศกาลกินเจที่จังหวัดสงขลา ชาวสงขลาต่างอิ่มอร่อยกับอาหารเจระดับ 5 ดาวและหรูหรา ที่ทางโรงแรมวีว่าใน อ.เมืองสงขลา ซึ่งเป็นโรงแรมดังกลางเมืองสงขลาได้ทำการปรับแผนการตลาด โดยได้ยกครัวจากห้องอาหารในโรงแรมออกมาตั้งบริเวณด้านหน้าโรงแรมปรุงอาหารเจ ขายกันสดๆ ริมถนน ทำการปรุงอาหารเจหลากหลายชนิดหลากหลายเมนู เช่น สุกี้น้ำ-แห้งเจ,ปลิงน้ำแดงเจ, หูฉลามน้ำแดงเจ, เป็ดปักกิ่งผัดคะน้าเจ, ขาหมูน้ำแดงเจ, เต้าหู้ทอดงาขาว หอยจ้อ ผัดโหงวก๋วย รวมทั้งอาหารเจตามสั่งเมนูเด็ดอีกมากมายกว่า 40 ชนิด ราคาอยู่ที่ 30-50 บาท โดยใช้สโลแกน "เมนูเด็ด ราคาติดดิน กินห้องแอร์"
ทั้งนี้ เนื่องจากช่วงเทศกาลกินเจปีนี้ ประชาชนในเขตเทศบาลนครสงขลาหันมาถือศีลกินเจเป็นจำนวนมาก ทำให้ห้องอาหารต่างๆ ตามโรงแรมในพื้นที่อำเภอเมืองสงขลาประสบปัญหาลูกค้าไปใช้บริการลดน้อยลงกว่าร้อยละ 50 ทางโรงแรมต่างๆ จึงต้องทำการปรับกลยุทธส่งเสริมการตลาดรับเทศกาลกินเจ เพื่อให้เข้ากับสถานการณ์ โดยได้รับความสนใจจากประชาชนชาวนครสงขลาเป็นอย่างมากที่มาเลือกซื้อจนขายไม่ทัน ต้องระดมพนักงานออกมาช่วย
โดยลูกค้าสามารถซื้อใส่ถุงกลับไปกินที่บ้านหรือกินที่โรงแรม ซึ่งทางโรงแรมได้เปิดห้องอาหารแอร์เย็นๆ ให้ลูกค้าได้นั่งกินอย่างเย็นสบายไว้บริการ พร้อมกับมีพนักงานเสริฟให้อีกด้วย ที่สำคัญแม้จะเป็นอาหารเจระดับโรงแรมแต่ราคาเท่ากับร้านอาหารเจทั่วไป ที่ผู้ถือศีลกินเจทุกระดับสามารถมาซื้อกินได้