สถิติสัญจรปลอดภัยช่วงสงกรานต์ที่สงขลา 3 วัน เกิดอุบัติเหตุรวม 23 ครั้ง บาดเจ็บ 25 คน เสียชีวิต 2 ราย ลดลงจากปีที่แล้ว
ข่าว สุธิดา พฤกษ์อุดม / สถิติสัญจรปลอดภัยช่วงสงกรานต์ที่สงขลา 3 วัน เกิดอุบัติเหตุรวม 23 ครั้ง บาดเจ็บ 25 คน เสียชีวิต 2 ราย ลดลงจากปีที่แล้ว
นายอำนาจ ผลมาตย์ หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดสงขลา เปิดเผยว่า ศูนย์ปฏิบัติการร่วมป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนน ช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2557 จังหวัดสงขลา ได้มีการตั้งจุดตรวจหลักบูรณาการ รวม 32 จุด ในพื้นที่ 16 อำเภอ ซึ่งเมื่อวานนี้ (13 เม.ย.2557) เป็นวันที่สามของการปฏิบัติการ เกิดอุบัติเหตุทางถนน 11 ครั้ง เมื่อเปรียบเทียบกับวันเดียวกันของเทศกาลสงกรานต์ปีที่แล้ว เกิดอุบัติเหตุลดลง 4 ครั้ง คิดเป็นร้อยละ 26.66 มีผู้บาดเจ็บ 13 คน ลดลง 3 คน คิดเป็นร้อยละ 18.75 และมีผู้เสียชีวิต 1 คน ลดลง 1 คน คิดเป็นร้อยละ 50
ขณะที่สถิติรวม 3 วัน จังหวัดเกิดอุบัติเหตุรวม 23 ครั้ง บาดเจ็บ 25 คน เสียชีวิตแล้ว 2 ราย น คือ นายเพรี่ยง ขาวคุ้ง อายุ 56 ปี เกิดจากเมาสุราแล้วขับรถชนเสาไฟฟ้า เหตุเกิดบริเวณบ้านเขานุ้ย (จังโหลน-นาพรุ) ต.คูหาใต้ อ.รัตภูมิ และ น.ส.ชรินรัตน์ บุญศรีโรจน์ เกิดจากการขับรถเร็วเกินกำหนด เหตุเกิดบริเวณบ้านควนไทร ต.ท่าช้าง อ.บางกล่ำ จ.สงขลา สำหรับการเกิดอุบัติเหตุของจังหวัดสงขลา เกิดกับมอเตอร์ไซต์มากที่สุด และเกิดอุบัติเหตุที่ อ.หาดใหญ่มากที่สุด จำนวน 13 ครั้ง รองลงมา คือ อ.รัตภูมิ จำนวน 4 ครั้ง และ อ.เมือง อ.นาทวี อ.บางกล่ำ อ.สะเดา อ.สทิงพระ อ.สะบ้าย้อย อำเภอละ 1 ครั้ง ทั้งนี้ สาเหตุและพฤติกรรมเสี่ยงของการบาดเจ็บและเสียชีวิตมากที่สุด คือ มอเตอร์ไซต์ไม่ปลอดภัย รองลงมา คือ การขับรถเร็วเกินกำหนด นอกจากนี้ทางศูนย์ฯได้มีการเรียกตรวจพาหนะรวม 3 วัน จำนวน 21,516 คัน มีผู้ถูกดำเนินคดี 10 มาตรการ โดยถูกดำเนินคดีมากที่สุดในข้อหาไม่คาดเข็มขัดนิรภัย รองลงมา คือ ไม่สวมหมวกนิรภัย และการไม่มีใบขับขี่
